Chương trình học bổng Humphrey giành cho các ứng viên tuổi từ 28-45 có ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc lâu hơn; ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2015; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng.
 
Các lĩnh vực chuyên môn 
Học bổng Hubert Humphrey 2016-2017 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực sau: 

1. Phát triển bền vững 
+ Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn; 
-Kinh tế Phát triển/Tài chính và Ngân hàng; 
- Quản lý tài nguyên/Chính sách môi trường/Biến đổi khí hậu; 
- Quy hoạch Đô thị và Vùng. 

2. Xây dựng thể chế dân chủ 
- Truyền thông/Báo chí; 
- Luật và Quyền con người; 
- Hành chính công và Chính sách Công cộng; 
- Chính sách & Phòng chống Mua bán người; 
- Chính sách và Quản lý Công nghệ; 
- Quản lý Nguồn nhân lực. 

3. Giáo dục 
- Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục; 
- Quản lý Giáo dục Đại học; 
- Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình). 

4. Y tế công cộng 
- Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng; 
- Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS; 
- Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy - Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển. 

Tiêu chuẩn dự tuyển 
Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có: 

- tuổi từ 28-45; 
- ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc lâu hơn; 
- ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2015; 
- ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ; 
- khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng;
- khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển. Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ sắp xếp cho ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn dự thi Institutional TOEFL.
Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy, và Giảng dạy tiếng Anh), những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2016, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2016. 

Hỗ trợ tài chính: 
Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau: 

- Vé máy bay khứ hồi quốc tế; 
- Học phí tại trường đại học; 
- Bảo hiểm tai nạn/ốm đau; 
- Phí ăn ở hàng tháng; và 
- Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn. 

Chương trình học bổng Hubert Humphrey không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ. Thông tin thêm về chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp trên trang web của chương trình http://www.humphreyfellowship.org.
Đăng ký dự tuyển 

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17h00 ngày 3 tháng 8 năm 2015. Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến. Để nộp Hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang web http://apply.embark.com/student/humphrey/fellowship/. Chương trình Humphrey rất phổ biến trên truyền thông xã hội. Ứng viên quan tâm có thể tương tác với những người nhận học bổng hiện đang tham gia chương trình tại Mỹ, và các cựu thành viên chương trình để có thêm thông tin về chương trình trên Facebook. Hãy truy cập YouTube page để xem videos của những thành viên và cựu thành viên chia sẻ về chương trình Humphrey của họ. Ứng viên cũng có thể đăng nhập vào LinkedIn để tham gia vào các cuộc thảo luận theo từng chủ đề với các thành viên và cựu thành viên chương trình. 
 
 
 
Nguyễn Văn Hải
Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế