Học bổng Chính phủ Australia là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam và được thực hiện với sự hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Mục tiêu của Học bổng Chính phủ Australia nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam, góp phần vào tăng cường sự phát triển kinh tế và giảm nghèo ở Việt Nam. Từ năm 1974 đến nay đã có khoảng 4000 sinh viên Việt Nam được đào tạo tại Australia thông qua các chương trình học bổng Chính phủ Australia.

Sẽ có khoảng 175 suất học bổng thạc sỹ và tiến sỹ được cấp cho ứng viên đạt yêu cầu trong năm 2014.

Với mong muốn tăng cường cơ hội cho các ứng viên phù hợp nộp đơn xin học bổng, ngày 9 tháng 1 năm 2014, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẽ tới Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo giới thiệu học bổng Chính phủ Australia một cách rộng rãi tới những người quan tâm.

Trường Đại học Vinh xin thông báo và kính mời các cán bộ, giảng viên và sinh viên quan tâm tới Học bổng tới tham dự Hội thảo.

Thời gian tổ chức Hội thảo: từ 8h ngày 9 tháng 1 năm 2014.
Địa điểm: Phòng họp A, tầng 1, nhà A0, Trường Đại học Vinh.