Với nỗ lực vượt lên khó khăn về ngôn ngữ, khác biệt về văn hóa và điều kiện học tập xa gia đình, bốn em học viên cao học Lào đã hoàn thành chương trình học với kết quả khá. Trong thời gian thực hiện luận văn của mình, bốn học viên đã được PGS. TS. Ngô Đình Phương, PGS. TS. Phạm Minh Hùng và TS. Nguyễn Văn Tứ hướng dẫn tận tình. Bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học, các em gặp không ít khó khăn từ việc lựa chọn đề tài, đến phương pháp thu thập cơ sở dữ liệu, xử lý số liệu và viết luận văn, tuy nhiên với sự hướng dẫn của các thầy là chuyên gia đầu ngành tại Trường Đại học Vinh, các em đã hoàn thành tốt luận văn của mình.

Học viên Somchanh Phonthaside trình bày luận văn tốt nghiệp của mình

Học viên Soudavieng Souphanthong  trình bày luận văn tốt nghiệp của mình

Bốn học viên cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, em Phaisaweng Khounchantha sẽ bảo vệ luận văn của mình trước hội đồng đánh giá.

Các em xứng đáng là tấm gương cho các em lưu học sinh và học viên cao học nước ngoài noi theo, không quản ngại khó khăn và siêng năng trong học tập.

Thay mặt Trường Đại học Vinh, xin gửi lời chúc mừng đến các em và gia đình và hi vọng các em sẽ có nhiều cơ hội mới để phát triển bản thân tại đất nước Lào xinh đẹp.

Bài: Nguyễn Hải