Ngày 27/12/2018, Trường Đại học Vinh đã tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đoàn công tác gồm PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng; GS. TS. Nguyễn Lộc, Phó Hiệu trưởng và ông Nguyễn Quỳnh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh. Tiếp đoàn có GS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Bá Tiến, Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS. Lê Minh Giang, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp và ThS. Hồ Xuân Thủy, chuyên viên Phòng Đào tạo.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường đã thống nhất quan điểm hợp tác về ba lĩnh vực chính: Hỗ trợ trong công tác xếp hạng trường đại học, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Trên cơ sở thực tế về nhu cầu hợp tác và năng lực của từng trường,  lãnh đạo hai trường thống nhất kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác về ba nội dung đã đề xuất. Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ Trường Đại học Vinh trong công tác xếp hạng trường đại học và công bố các công trình nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Vinh hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong công tác tuyển sinh quốc tế. Các chương trình hợp tác sẽ được cụ thể hóa trong văn bản thỏa thuận hợp tác dự kiến sẽ kí kết vào tháng 01/2019.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai trường cam kết sẽ thúc đẩy các thủ tục kí kết thỏa thuận và thực hiện các nội dung liên quan trong năm mới 2019.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại buổi làm việc

Hai trường trao quà lưu niệm

Bài: Nguyễn Hải
Ảnh: Lê Dũng