Đoàn công tác gồm ThS. Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng phòng KH&HTQT và TS. Nguyễn Thành Vinh, Phó Trưởng phòng Đào tạo.

Mở đầu chuyến làm việc, Đoàn đã đến làm việc với Sở GD&TT tỉnh Oudomxay. Tiếp đoàn có ông Phomvilay Inthavong, Phó Giám đốc; ông Khăm Đeng, Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp; bà Sonsida, đại diện Sở Ngoại vụ và một số cán bộ chủ chốt của Sở. Thay mặt Sở GD&TT tỉnh Oudomxay, ông Phomvilay Inthavong đã chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Vinh đồng thời cung cấp thông tin liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo của Sở. Ông Phomvilay Inthavong đã cảm ơn Trường Đại học Vinh đã quan tâm và hỗ trợ LHS Lào của tỉnh Oudomxay trong thời gian qua đồng thời có nhiều ưu đãi về mặt học phí và phí kí túc xá cho LHS của tỉnh trong thời gian tới. Sở GD&TT tỉnh Oudomxay sẵn sàng phối hợp với Trường Đại học Vinh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và các tỉnh Bắc Lào nói chung. Thay mặt cho đoàn công tác, ThS. Nguyễn Văn Hải cảm ơn Sở GD&TT tỉnh Oudomxay đã tiếp đón đoàn rất trọng thị và thông báo các chương trình hỗ trợ của Trường Đại học Vinh dành cho LHS tỉnh Oudomxay. Trường Đại học Vinh luôn sẵn sàng hợp tác với Sở GD&TT tỉnh Oudomxay trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và trao đổi cán bộ.

Đoàn công tác làm việc với Sở GD&TT tỉnh Oudomxay

Trong thời gian này, Đoàn công tác của Trường Đại học Vinh đã đến thăm và gặp gỡ học sinh các trường THPT chuyên của tỉnh Oudomxay, Trường THPT huyện Xay vào ngày 22/05/2018 và trường THPT huyện Beng và huyện Lạ vào ngày 23/05/2018. Trong suốt quá trình làm việc, đoàn đã gặp gỡ học sinh, trao đổi thông tin về Trường Đại học Vinh và các chương trình đào tạo, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các em học sinh nhằm giúp các em có thông tin đầy đủ trước khi đăng kí học. Đã có hàng trăm học sinh tham gia các buổi thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Vinh và nhiều câu hỏi được đoàn giải đáp ngay tại buổi làm việc.

Đoàn sẽ tiếp tục chuyến đi đến các tỉnh khác của nước CHDCND Lào trong những ngày tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại tỉnh Oudomxay:

Đoàn làm việc với Trường THPT chuyên tỉnh Oudomxay

Đoàn làm việc với Trường THPT huyện Xay