Đoàn công tác trường Đại học Vinh gồm 12 người, do PGS.TS Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. Đại diện Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham gồm PGS. TS. Sittichai Bussaman, quyền Hiệu trưởng, ông Vutipol Chutjaraskul, Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị liên quan của trường đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Vinh.  Trong chương trình làm việc, hai bên đã thảo luận về các mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Vinh và RMU. Đại diện hai trường đã dành thời gian xem xét, đánh giá hoạt động hợp tác đã thực hiện từ năm 2005 đến nay và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ trên cơ sở điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong biên bản ghi nhớ cũ nhằm thúc đẩy sâu hơn sự hợp tác cả về đào tạo, trao đổi cán bộ và sinh viên vốn có giữa hai trường.

Sau lễ kí kết Bản ghi nhớ giữa hai trường, đoàn trường Đại học Vinh đã tiếp tục tham dự Hội thảo khoa học ICSSS lần thứ 7. Hội thảo quy tụ hơn một trăm báo cáo của các nhà khoa học đến từ 19 trường đại học, viện nghiên cứu của nhiều quốc gia. Trong đó, đoàn trường Đại học Vinh tham gia với 09 báo cáo tại các tiểu ban khác nhau của giảng viên Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm Ngữ văn, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên,Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường. Các báo cáo của đoàn Trường Đại học Vinh được đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt tại Hội thảo và bạn bè quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại Trường RMU:

Bài và ảnh: Hải Yến, Nguyễn Hải, Nithiphak Katisart