Nhằm tăng cường công tác đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh đã đăng kí hồ sơ yêu cầu chuyên gia giảng dạy tiếng Anh tại Đại sứ quán Hoa Kỳ vào đầu năm 2018. Sau khi xem xét hồ sơ và khả năng cung cấp chuyên gia, Trung tâm Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã quyết định cử cô Kelsey Anne Evans đến giảng dạy tại Trường Đại học Vinh từ 15/08/2018 đến 15/06/2019.

Chương trình Chuyên gia Anh ngữ  (English Language Fellow Program) là một chương trình trao đổi học thuật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chương trình này hàng năm cung cấp khoảng 200 Chuyên gia Anh ngữ tới hỗ trợ nâng cao năng lực giảng dạy Tiếng Anh ở các nước có quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ.  Các chuyên  gia  này    các  giáo  viên,  giảng  viên  của  Hoa  Kỳ    bằng  Thạc    về Giảng  dạy  Tiếng  Anh  cho  người  sử  dụng  Tiếng  Anh  như  ngôn  ngữ  thứ  hai (TESOL) và    ít nhất 02 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh. Chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ là  người có kinh nghiệm đào tạo giáo viên và thường được mời làm việc tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh của nước sở tại trong thời gian 10 tháng.  Chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ do Trường  Đại  học  Georgetown  của  Hoa  Kỳ  tuyển  chọn  theo  uỷ  nhiệm  của  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Từ năm 1996 đến nay đã có hơn 50 Chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam.

Cô Kelsey Anne Evans    bằng  Cử nhân và  Thạc sĩ về Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL) tại Trường Đại học Bang California (California State University). Cô Kelsey Anne Evans có hơn bốn năm kinh nghiêm giảng dạy Tiếng Anh ở bậc Đại  học  hiện    giảng  viên  Tiếng  Anh  của  một  số  trường  đại  học    bang California. Nhiệm vụ chính của cô Kelsey Anne Evans là:

- Cùng đứng lớp giảng dạy kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành  Cử nhân Sư phạm  Tiếng  Anh  của  Khoa    phạm  Ngoại  ngữ  Trường  Đại  học Vinh.

- Hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, viết tài liệu giảng dạy/giáo trình  dành  cho  sinh  viên  chuyên  ngành  Tiếng  Anh   của  Khoa  Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

- Hỗ trợ các hoạt động phát triển chuyên môn như tham gia hoặc trực tiếp  thực hiện các buổi  tọa đàm,  workshop,  hội nghị, hội thảo,  các hoạt động ngoại khóa    cùng tham gia  nghiên cứu khoa học  với giảng  viên    sinh  Tiếng  Anh  của  Khoa    phạm  Ngoại  ngữ, Trường Đại học Vinh.

- Tham gia các chương trình bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên Tiếng Anh phổ thông do Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ làm việc của đại diện Phòng KH&HTQT và Phòng Đào tạo với cô Kelsey Anne Evans nhằm trao đổi công tác giảng dạy và hỗ trợ các hoạt động liên quan đến tiếng Anh.