Thực hiện Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2022 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Thực hiện Công văn số 146/BGDĐT-KHCNMT ngày 12 tháng 01 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Nhà trường yêu cầu các đơn vị tổ chức lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo.

1. Đối tượng cho ý kiến:

Các đơn vị, tổ chức và cá nhân trong toàn trường.

2. Nội dung lấy ý kiến:

- Toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật.

- Một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nêu tại Phụ lục II kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2022, gồm: (1) Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; (2) Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; (3) Phát triển quỹ đất; (4) Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; (5) Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; (6) Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; (7) Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; (8) Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; (9) Hộ gia đình sử dụng đất.

2. Cách thức cho ý kiến:

- Góp ý bằng văn bản riêng hoặc sửa chữa trực tiếp trên văn bản in trên giấy.

- Góp ý trên bản mềm bằng sử dụng chế độ Track Changes trên phần mềm Microsoft Word.

Các ý kiến góp ý tập hợp theo đơn vị và gửi về Trường (bản cứng gửi trực tiếp qua phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, bản mềm gửi qua địa chỉ email: dsia@vinhuni.edu.vn) trước 17 giờ ngày 24/02/2023.

Nhận được công văn này, Nhà trường yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.

80_cong_van_truong.pdf

cv_146_to_chuc_lay_y_kien_ve_luat_dat_dai_sua_doi.pdf