Ngày 06 tháng 3 năm 2009, đại diện Sở Giáo dục tỉnh Xiêng Khoảng gồm có ông Sổm Chay MUAVANGGIA – Giám đốc Sở và ông Loth BOUASAVANH, Trưởng phòng Tài vụ; đại diện Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi - Hiệu trưởng, ông Lê Công Thìn – Trưởng phòng HTQT, và đại diện các phòng, ban liên quan, đã tiến hành ký kết hợp tác song phương. Theo đó, Sở Giáo dục tỉnh Xiêng Khoảng gửi sinh viên đến Trường Đại học Vinh đào tạo theo từng năm và Trường Đại học Vinh chịu trách nhiệm đào tạo, đảm bảo đầu ra có chất lượng cho Sở Giáo dục Xiêng Khoảng và các tỉnh lân cận thông qua Sở Giáo dục tỉnh Xiêng Khoảng. Số lượng sinh viên không hạn chế nhưng phải tuân theo các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo của hai nước. Ngoài chương trình hợp tác đào tạo, Trường Đại học Vinh cũng đồng ý gửi sinh viên tình nguyện (theo như chương trình hàng năm đã thực hiện) sang dạy tiếng Việt cho học sinh tỉnh Xiêng Khoảng và các tỉnh lân cận vào hai tháng hè. Số lượng sinh viên tình nguyện từ 10 đến 15 em.

Lễ ký kết hợp tác với Sở GD tỉnh Xiêng Khoảng

Chương trình hợp tác với Sở Giáo dục Xiêng Khoảng là một trong những chương trình hợp tác hiệu quả nhất và mang tính lâu dài và bền vững. Sở Giáo dục tỉnh Xiêng Khoảng luôn là đối tác truyền thống và quan trọng của Trường Đại học Vinh trong xu thế Hội nhập thế giới.