Đoàn Trường Đại học Sahmyook gồm 3 cán bộ tham dự gồm giáo sư Kikap Lee, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Văn hóa Quốc tế, giáo sư Jinhan Yoon, Viện trưởng Viện Giáo dục quốc tế và tiến sĩ Paek Teokhyun. Về phía Trường Đại học Vinh, GS. TS. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị KH&HTQT, Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Trung tâm DV, HTSV&QHDN-QT&ĐT, Khoa SP Ngoại ngữ tiếp đoàn.

Trong chương trình nghị sự, đại diện Trường Đại học Sahmyook giới thiệu về ý tưởng thành lập Trung tâm Ngôn ngữ Sejong tại Trường Đại học Vinh. Theo đó, Trường Đại học Sahmyook nhận trược hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Hàn Quốc nhằm mục đích thành lập trung tâm giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng phát triển tại miền Trung, vị thế và tiềm lực của Trường Đại học Vinh và nhu cầu học tập tiếng Hàn, Trường Đại học Sahmyook lựa chọn Trường Đại học Vinh để thành lập Trung tâm.

Cũng trong buổi làm việc, đại hiện hai trường đã thống nhất chủ trương sẽ thành lập Trung tâm Ngôn ngữ Sejong tại Trường Đại học Vinh. Trường Đại học Sahmyook sẽ cử giáo viên tiếng Hàn, cung cấp tài liệu và trang thiết bị dạy học cho Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Vinh cung cấp cơ sở vật chất gồm phòng học, phòng tư liệu, văn phòng trung tâm và hỗ trợ công tác tuyển sinh. Trường Đại học Sahmyook sẽ giới thiệu học viên cho các công ty Hàn Quốc trong mạng lưới đối tác của mình sau khi học viên hoàn thiện chương trình tiếng Hàn.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Trường Sahmyook đã tham quan cơ sở vật chất dự kiến của trung tâm, giảng đường, trung tâm thể dục thể thao, kí túc xá và khu nhà dành cho chuyên gia nước ngoài.

Sau đợt làm việc ngày 12/03/2019, Trường Đại học Sahmyook sẽ hoàn thiện thủ tục xin cấp kinh phí trình Chính phủ Hàn Quốc; Trường Đại học Vinh sẽ xây dựng hồ sơ thành lập Trung tâm Ngôn ngữ Sejong ngay khi có thông báo duyệt kinh phí của Trường Đại học Sahmyook. Dự kiến, đầu năm học 2019-2020, trung tâm sẽ đi vào hoạt động.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Bài Nguyễn Hải

Ảnh Lê Dũng