Sau khi hoàn thành luận văn thạc sĩ ngành toán học do TS. Chu Trọng Thanh hướng dẫn, ngày 28/12/2016, học viên Latsavanh Sengmany, quốc tịch Lào, đã tiến hành bảo vệ luận văn của mình trước Hội đồng chấm luận văn tại Trường Đại học Vinh.

Học viên Latsavanh Sengmany thực hiện nghiên cứu đề tài “Tổ chức các hoạt động kiến tạo tri thức sự vật và tri thức phương pháp trong dạy học nội dung phương trình và bất phương trình cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Bolikhamsay, nước CHDCND Lào”. Học viên đã trình bày tóm tắt luận văn của mình, nhấn mạnh nội dung kiến thức hàn lâm, những phát hiện mới và một số phương pháp giải quyết vấn đề đối với việc dạy học tại địa phương mình. Hội đồng chấm luận văn bao gồm PGS. TS. Nguyễn Thành Quang (Khoa Toán học, Trường Đại học Vinh), GS. TS. Đào Tam (Khoa Toán học, Trường Đại học Vinh),, PGS. TS. Nguyễn Chiến Thắng (Khoa Toán học, Trường Đại học Vinh),, PGS. TS. Trần Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng, Trường CĐSP Nghệ An), Thư kí TS. Thái Thị Hồng Lam. Tham dự buổi bảo vệ luận văn có đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, đại diện LHS Lào và một số giảng viên giảng dạy học viên Latsavanh Sengmany.

Sau khi kết thúc phần trình bày của học viên Latsavanh Sengmany, các thành viên Hội đồng chấm luận văn đã đặt một số câu hỏi nhằm làm rõ nội dung trình bày và đánh giá công trình nghiên cứu của học viên. Dù bảo vệ luận văn bằng tiếng Việt, nhưng học viên Latsavanh Sengmany đã tự tin trình bày và trả lời câu hỏi của Hội đồng chấm luận văn và được đánh giá cao.

Hội đồng chấm luận văn đã thống nhất cho học viên Latsavanh Sengmany 8.0 điểm.

Trường Đại học Vinh chúc mừng thành công của học viên Latsavanh Sengmany và giáo viên hướng dẫn TS. Chu Trọng Thanh, cán bộ giảng dạy khoa Toán học, Trường Đại học Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ luận văn:

PGS. TS. Nguyễn Thành Quang, Chủ tịch Hội đồng thông qua quyết định cho học viên bảo vệ luận văn

Học viên Latsavanh Sengmany trình bày tóm tắt luận văn

GS. TS. Đào Tam nhận xét, đánh giá luận văn

PGS. TS. Nguyễn Chiến Thắng nhận xét, đánh giá luận văn

PGS. TS. Trần Anh Tuấn nhận xét, đánh giá luận văn

TS. Đinh Phan Khôi, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế tặng hoa chúc mừng tân thạc sĩ

Hội đồng và đại diện lãnh đạo phòng KH&HTQT chụp hình lưu niệm với tân thạc sĩ

LHS Lào chụp hình lưu niệm với tân thạc sĩ

Bài và ảnh: Nguyễn Hải